Những sai lầm khi quản lý thanh toán các nhà thầu

Thứ bảy - 07/09/2019 03:21
Những sai lầm khi quản lý thanh toán các nhà thầu.
NHỮNG SAI LẦM TRONG QUẢN LÝ THANH TOÁN CÁC NHÀ THẦU


Thứ nhất: Khi mà chúng ta quản lý thanh toán là chúng ta quản lý riêng rẻ từng nhà thầu. Chúng ta quản lý riêng rẻ như vậy. Khi chúng ta cần làm báo cáo, cần phải làm những tổng hợp và những theo dõi thì rất là khó khăn.

Thứ hai: Đó là trong công tác quản lý thanh toán, khi bạn đưa ra một bộ hồ sơ thanh toán mà bạn không có một checklist. Khi đó việc kiểm tra hồ sơ trở nên cực kỳ khó khăn. Dẩn đến trình trạng là thiếu hồ sơ này, thiếu hồ sơ kia,… chúng ta chưa thống nhất với nhau. Cho nên rằng là bạn nhất định phải có một checklist về kiểm tra hồ sơ thanh toán.

Thứ ba: Trong công tác quản lý khối lượng hàng kỳ như vậy. Thông thường, Các bạn lấy khối lượng thanh toán trong từng kỳ đó, và việc này nó dẩn đến việc gì. Khi khối lượng tổng vượt quá con số của hợp đồng (Con số thực tế) thì bạn rất khó kiểm soát. Và tiếp theo nữa, khi bạn theo đõi hồ sơ thanh toán trên bản vẽ thì mỗi kỳ như vậy các Anh Em tốn rất rất là nhiều giấy. Để làm gì? Để mỗi nhà thầu như vậy bạn kẹp một bộ hồ sơ. Và mỗi ông như vậy thì có một bộ hồ sơ thanh toán. Thì việc này sẽ dẩn đến việc chòng chéo và sự phù hợp cực kỳ khó. Và thêm nhiều nữa, ví dụ: như rằng là: khi bạn không tạo ra một quy trình. Ví dụ công ty bạn có quy trình sẳn, tuy nhiên là với bản thân bạn và với các nhà thầu tại nơi quản lý dự án của bạn, bạn nhất định phải tạo ra cho nó một quy trình. Và còn nữa, ví dụ là bạn không tổ chức được dữ liệu cho toàn bộ các nhà thầu. Ví dụ trong một dự án, bạn có 2 nhà thầu 3 nhà thầu có khi có những dự án có đến 5 nhà thầu cùng tham gia hoạt động thi công trong cùng một công tác, khi đó nếu bạn không set up được dữ liệu. Có nghĩa ở đây là gì? Bạn phải xác định rằng là khi vào dự án bạn cần xác định là bộ dữ liệu đó là gì? Thông tin bạn cần quản lý đó là gì? Và chủ yếu là gì?

Và sai lầm cuối cùng của các bạn, chủ yếu là cái này là bạn không biết kết quả cuối cùng bạn mong muốn là gì?
Và như vậy, làm như thế nào để đạt được những điều này. Thì những video tiếp theo, tôi sẽ giúp cho các Anh Em có được những bí quyết mà tôi sẽ giúp các Anh Em tránh được những sai lầm mà tôi đã chia sẻ cho các bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video này, và nếu như là bạn đang gặp những tình trạng giống như thế này thì cũng có thể lắm những thông tin này thông thường trong những khóa học của tôi. Nó được tôi chia sẻ cho những bạn ấy rất nhiều và giúp cho rất nhiều người họ tự tổ chức lại dữ liệu và sự hữu ích của video này dành cho bạn mà nó có thì hãy giúp tôi chia sẻ nó, Được chưa? Và có thể mời bạn mình cùng xem và cảm ơn các bạn rất nhiều. Hãy đón xem video tiếp theo nhé.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tìm hiểu thêm
3 sai lầm khiến các Anh Em kỹ sư xây dựng không tăng lương

3 sai lầm khiến các Anh Em kỹ sư xây dựng không tăng lương

3 sai lầm khiến các Anh Em xây dựng không tăng lương Xem chi tiết
Bắt đầu: 07/09/2019
Lộ trình:
3 sai lầm của Anh Em mới ra trường

3 sai lầm của Anh Em mới ra trường

3 sai lầm nghiêm trọng của các Anh Em mới ra trường. Xem chi tiết
Bắt đầu: 07/09/2019
Lộ trình:
Bảy báo cáo quan trọng trong dự án xây dựng

Bảy báo cáo quan trọng trong dự án xây dựng

Bảy báo cáo quan trọng của dự án xây dựng Xem chi tiết
Bắt đầu: 21/02/2020
Lộ trình:
Dòng tiền của dự án xây dựng - CashFlow Chart

Dòng tiền của dự án xây dựng - CashFlow Chart

Tìm hiểu về cách lập dòng tiền của một dự án xây dựng Xem chi tiết
Bắt đầu: 21/02/2020
Lộ trình:
Ba bước để trở thành một kỹ sư QS chuyên nghiệp

Ba bước để trở thành một kỹ sư QS chuyên nghiệp

Ba bước quan trọng để các bạn có thể trở thành một kỹ sư QS Xem chi tiết
Bắt đầu: 21/02/2020
Lộ trình:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây